Một số lưu ý khi mua máy ghi âm

Một số lưu ý khi mua máy ghi âm

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, máy ghi âm siêu nhỏ chuyên nghiệp không có nhiều nhãn hiệu như máy nghe nhạc MP3 và cũng ít có hàng nhái, hàng giả. Có 4 nhãn hiệu chính là Sony, JVJ, Safa, Cenix. Trong số này, loại nhãn hiệu Sony có giá đắt nhất, giá trị gần gấp đôi những loại còn lại. Chẳng hạn, loại có dung lượng bộ nhớ lưu trữ 1 GB được bán trên 2 triệu đồng; trong khi đó, những nhãn hiệu còn lại chỉ chừng tầm 1 triệu đồng, tất nhiên là cùng dung lượng 1 GB.

 

Cách chọn máy ghi âm kỹ thuật số

 

Theo khảo sát năm 2016, nhu cầu sử dụng máy ghi âm giá rẻ kỹ thuật số ngày càng cao, do tính chất phục vụ công việc, học tập thuận tiện và hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy ghi âm kỹ thuật số, đa dạng về kiểu dáng, chất lượng và phong phú về giá cả. Vì vậy, bạn phải cân nhắc mục đích sử dụng để có thể lựa chọn loại máy ghi âm phù hợp nhất nhé!

Một số điểm lưu ý cho bạn về máy ghi âm

 

Máy ghi âm đa dụng

 

Dòng máy ghi âm này đang được giới học sinh, sinh viên sử dụng khá nhiều. Ngoài ghi âm ra các tính năng của máy cũng khá phong phú như lưu dữ liệu, nghe nhạc với mẫu mã rất đa dạng, màu sắc đẹp mắt lại có mức giá hợp với sinh viên. Các sản phẩm xuất xứ Trung Quốc có giá chỉ từ 500.000 đến 700.000 đồng.

 

Dòng máy chuyên nghiệp

 

Nếu bạn là người sử dụng máy ghi âm thường xuyên với yêu cầu chất lượng âm thanh cao, đồng thời phải đáp ứng được các tiêu chí khác như ghi âm nhanh chóng, thời gian ghi âm liên tục đến hàng chục giờ… thì bạn nên chọn các thương hiệu đến từ Malaysia, Nhật Bản hay Singapore. Bởi đây là những dòng sản phẩm nổi tiếng với chất lượng âm thanh chuẩn, có khả năng loại trừ tạp âm cực tốt, kiểu dáng chuyên nghiệp, với mức giá  rơi vào khoảng trên 1,8 triệu đồng.

 

Đặc biệt bạn phải lưu ý những điểm sau:

  • Mục đích sử dụng: 
  • Thời gian ghi âm: 
  • Dung lượng lưu trữ:
  • Các tính năng và khả năng kết nối:
  • Dùng pin sạc: 
  • Màn hình hiển thị và các nút bấm: 

Hy vọng bài viết Một số điểm lưu ý cho bạn về máy ghi âm có thể cung cấp thêm một số thông tin cho bạn.

Share :

Viết bình luận